KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH

KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN

KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH

Bạn có kinh nghiệm gửi hàng đi ngước ngoài chưa?

Nền kinh tế toàn cầu hóa ngày càng phát triển, các hoạt động kinh tế xuyên biên giới cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Vì vậy nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi hàng tiêu chuẩn, hiệu quả để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi và an toàn. Hãy cùng Đồng Tháp Logistics chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài giúp giảm thiểu các rủi ro và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH
KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH

Hướng dẫn cách gửi hàng đi nước ngoài tại Thanh Bình

Quy định cách đóng hàng gửi đi nước ngoài tại Thanh Bình

Vận chuyển hàng ra quốc tế trải qua nhiều công đoạn nên cách đóng hàng gửi đi nước ngoài cũng rất quan trọng. Điều này nhằm giúp hàng hoá của bạn an toàn, nguyên vẹn đến địa điểm nhận. Hiện nay với sự phát triển của các đơn vị dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, người gửi có thể tự mình đóng gói hoặc đăng ký các dịch vụ đóng gói ở các đơn vị, công ty vận chuyển. Nếu tự mình đóng hàng, bạn có thể tham khảo các thông tin trên website của đơn vị vận chuyển về quy định, cách đóng hàng gửi đi nước ngoài.

Bạn sẽ cần xác định bạn muốn gửi hàng gì đi nước ngoài, đi Mỹ, Nhật, Thái, Singapore hay Canada, có trọng lượng khoảng bao nhiêu. Ví dụ như các ấn phẩm sách báo, thư tín bạn sẽ cần sử dụng phong bì thư riêng của các đơn vị vận chuyển. Theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài, gửi hàng có giá trị cao, hàng điện tử thì cần đóng gói trong các thùng gỗ hoặc thùng carton, chèn các lớp đệm trong thùng để tránh bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kỹ các quy định liên quan đến chính sách vận chuyển, khiếu nại và bồi thường đối với những loại hàng hoá này.

Thủ tục gửi hàng đi nước ngoài cần giấy tờ gì?

  • Vận đơn (tiếng Anh: Waybill): Giấy vận đơn sẽ bao gồm 3 liên, người gửi, người nhận và hãng vận chuyển mỗi bên sẽ giữ 1 liên. Người gửi có thể tra cứu các thông tin liên quan đến hàng hoá mình gửi đi theo các thông tin trên vận đơn một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Tờ khai hải quan: Các cá nhân hoặc doanh nghiệp gửi hàng đi nước ngoài sẽ cần điền các thông tin liên quan, khai báo đầy đủ các thông tin về hàng hoá mình muốn gửi đi.
  • Hợp đồng thương mại: Giấy tờ cho thấy các điều khoản giao dịch mua bán giữa hai bên, trong đó sẽ có thông tin về hàng hoá, người mua, người bán, số lượng, khối lượng,… Đơn đặt hàng cũng có thể coi là một dạng hợp đồng thương mại.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài tại Thanh Bình

Chi phí gửi hàng đi nước ngoài tại Thanh Bình sẽ còn tùy thuộc giá cước của mỗi đơn vị vận chuyển, quốc gia đến, phương thức vận chuyển, kích thước và khối lượng hàng hoá. Thông thường khách hàng có thể chọn lựa vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài theo đường biển hoặc đường hàng không. Một số đơn vị vận chuyển có thể cung cấp cả những gói dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài tiết kiệm, tức là thời gian vận chuyển hàng sẽ lâu hơn nhưng chi phí sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, có thể sẽ phát sinh thêm các loại phụ phí nhiên liệu, thuế VAT.

KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH
KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐI NƯỚC NGOÀI AN TOÀN TẠI THANH BÌNH

Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài tại Thanh Bình nhanh chóng, tiết kiệm

  • Tra cứu trước danh mục mặt hàng cấm mà quốc gia bạn muốn gửi đến quy định
  • Kích thước hàng hóa tối đa theo quy định của quốc gia đó. Ví dụ như ở Đức quy định chu vi hàng hoá tối đa là 3m, chiều dài tối đa 1,5m.
  • Các thông tin liên quan đến người nhận, người gửi cần chính xác, đầy đủ.
  • Chuẩn bị trước các giấy tờ được yêu cầu, có thể liên hệ bên vận chuyển để biết thêm về các giấy tờ này.

Đơn vị dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài nào tốt nhất?

Hầu hết các nội dung chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài đều kết luận rằng lựa chọn được đơn vị, hãng vận chuyển uy tín để gửi hàng là một trong những điều quan trọng nhất. Vì thời gian kéo dài hơn so với vận chuyển thông thường trong nước nên có thể gặp những phát sinh như giao chậm hơn so với ngày dự kiến, hàng hoá thất lạc, chi phí phát sinh cao hơn,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín để gửi hàng đi nước ngoài, dù là gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật, Việt Nam sang Mỹ, chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia hay Việt Nam sang Thái Lan, Đồng Tháp Logistics là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh, an toàn và chất lượng.

Ngoài ra, với mạng lưới phủ rộng khắp 220 quốc gia trên thế giới và các quy định về giá cả, chính sách đều được công khai trên trang web, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về gửi hàng của bạn.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi. Hãy đến văn phòng Đồng Tháp Logistics để tư vấn kĩ hơn nhé!!!

Đọc thêm:

https://dongthaplogistics.com/

https://indochinapost.com/dich-vu-chuyen-phat-nhanh/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-quoc-te/page/241/